‘Sức mạnh của từ này là mạnh hơn thanh kiếm. ” Điều đó có thể không phải là câu nói chính xác, nhưng trong những trường hợp này nó là rất nhiều sự thật. Dưới đây là 11 bài phát biểu rằng đã có một tác động rất lớn trên thế giới, sau khi họ đã được đưa ra. Một số sẽ rất nổi tiếng với hầu hết mọi người, và những người khác, trong khi ít được biết đến, đã giúp định hình thế giới như chúng ta biết ngày nay.

Emmeline Pankhurst | © Frederick A. Schutz / WikiCommons

Bãi bỏ Speech, William Wilberforce

Không bao giờ mất sự tự do mà bạn có cho phép. Buôn bán nô lệ là một dấu đen trên lịch sử phương Tây, và nó có thể đến như là một chút của một cú sốc mà nó đã không được cho đến đầu thế kỷ 19, các nô lệ bị bãi bỏ tại Anh. Trong một bài phát biểu trước Nghị viện Anh tháng 5 năm 1789, William Wilberforce đã cho một tài khoản say mê về lý do thương mại cần thiết để chấm dứt và đã bị khiển trách về mặt đạo đức. Cuộc gọi của ông đã giảm phần lớn vào tai điếc trong nhiều thập kỷ, nhưng Luật Thương mại Slave cuối cùng đã được thông qua tại 1807. Wilberforce tin rằng đó là một cuộc gọi từ Thiên Chúa cho anh ta để trở thành một chế độ nô lệ, và may mắn niềm tin này cho ông giải quyết để tiếp tục chiến đấu cho sự nghiệp của ông.

‘Tự do hay chết’, Emmeline Pankhurst

Như kinh cầu thánh vừa được phát hành tại các rạp, nó dường như chỉ thích hợp để bao gồm Emmeline Pankhurst Freedom ‘s’ hoặc nói chết ‘trong danh sách của chúng tôi (và nó xảy ra theo khá độc đáo từ bài phát biểu trước đó của chúng tôi về tự do). Các bài phát biểu đã được giao trong Hartford, Connecticut vào năm 1913 như một phần của tour du lịch của Mỹ Pankhurst của. Đó là một tuyên bố đầy nhiệt huyết về tầm quan trọng của quyền bầu cử của phụ nữ, và tuyên bố mạnh mẽ của cô rằng suffragettes sẽ chiến đấu cho đến chết – và thực sự họ đã làm trong các phong trào bất bạo động tại Anh – để đạt được quyền bỏ phiếu.Phong trào này được chửi rủa bởi nhiều người, nhưng mà không có cam tàn bạo này đến nguyên nhân, lịch sử của phụ nữ, và trên thực tế vị trí hiện tại của họ, sẽ trông rất khác nhau.

‘The Gettysburg Address’, Abraham Lincoln

Ngắn gọn là linh hồn của wit, hoặc, trong trường hợp này, cảm hứng. Tại chỉ 272 từ và ba phút trong chiều dài, The Gettysburg Address là irrefutably một trong những bài phát biểu lịch sử quan trọng nhất. Trận Gettysburg trái hơn 8000 người chết. Bài phát biểu của Lincoln sau một, trang trọng bài phát biểu mạnh mẽ bởi Edward Everett, mà đến ở dài khoảng hai giờ. Rõ rệt ngắn hơn, Lincoln quản lý để tưởng nhớ những người lính rơi tại Gettysburg và biến đổi toàn bộ quan điểm và ý nghĩa của cuộc nội chiến. Bài phát biểu này đã dẫn đến sự kết thúc cuối cùng của chiến tranh và phong trào bãi bỏ tại Hoa Kỳ, làm cho nó cho là quan trọng nhất 272 từ đã được nói ra.

Patrick Henry trong Hạ Burgesses | © khắc từ bức tranh của PF tốt đối / WikiCommons

‘Give Me Blood và tôi sẽ cho bạn tự do’, Subhas Chandra Bose

Là một máy bay chiến đấu tự do trong Ấn Độ phong trào độc lập, Subhas Chandra Bose trở nên rộng rãi tôn trọng và ca ngợi là một người yêu nước và anh hùng dân tộc chống lại các lực lượng thực dân Anh, mặc dù di sản của ông là không phải không có những tranh cãi của nó. ‘Hãy cho tôi máu và tôi sẽ cung cấp cho bạn sự tự do “đã trở thành câu nói nổi tiếng nhất của ông, và nó đã được thường xuyên thốt ra với đội quân quốc gia Ấn Độ để thúc đẩy họ. Ý chí mạnh mẽ của mình đã thực sự dẫn đến sự giải thoát của Ấn Độ từ Anh. Phương pháp của ông có thể hoàn toàn trái ngược với nhà hùng biện vĩ đại khác của Ấn Độ, nhưng sức mạnh của động lực của nó là khá không thể phủ nhận.

‘Give Me Liberty hay Give Me chết’, Patrick Henry

Đồng thời Patrick Henry phát biểu ấn tượng này, tình cảm cách mạng đã được sản xuất bia trên toàn nước Mỹ trong hơn một thập kỷ. Cũng giống như một nồi áp suất, sự giận dữ và oán giận đối với chính phủ Anh – khá một chủ đề trong nhiều bài phát biểu tuyệt vời trong lịch sử – đã nhìn thấy những căng thẳng đun sôi và rõ ràng bong bóng hơn trong năm 1775. Patriots hướng lên cho chiến tranh, và Henry phát biểu của mình. Các bài phát biểu, diễn ra trong một nhà thờ, là một cuộc gọi đến cánh tay: một cuộc gọi cho các nhiệm vụ yêu nước của công dân Mỹ trong đó nhấn mạnh tính cấp bách của tình hình. Một bài phát biểu nồng nhiệt mà một cao trào khuấy.

Abraham Lincoln | © Alexander Gardner / WikiCommons

‘Tôi Là chế To Die’, Nelson Mandela

Nelson Mandela là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất, được yêu thương và quan trọng của thế kỷ 20, và một người chắc chắn sẽ đi xuống như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Ba tiếng đồng hồ dài ‘I Am chế To Die “, bài phát biểu, đôi khi được gọi là’ Tôi là người đầu tiên bị buộc tội ‘đã trở thành một thời điểm quan trọng trong lịch sử của Nam Phi dân chủ. Chính trị của đất nước và chính sách xã hội trong giai đoạn này đã gây tranh cãi ở tốt nhất, và điều này là một cái gì đó mà Mandela đã buộc phải lên tiếng chống lại, mặc dù nó đã dẫn đến phạt tù 27 năm của mình. Các bài phát biểu, trong đó đã được thực hiện trong quá trình thử nghiệm của Mandela, đã được đáp ứng với một tiếng thở dài cảm xúc từ phía Mandela của phòng xử án, một tiếng thở dài mà họ sẽ phải giữ trong hơn một phần tư thế kỷ. Tự do đã đến trong thời gian, và bản chất ngang ngược của bài phát biểu được cho là những gì đã cứu Mandela khỏi cái chết.

“I Have A Dream”, Martin Luther King

“I Have A Dream” lời nói chắc chắn sẽ đi xuống như một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của mọi thời đại; chắc chắn, bạn không thể làm cho một danh sách các bài phát biểu có ảnh hưởng nhất trong lịch sử và không bao gồm nó. Martin Luther King nói ‘s đến một thế kỷ sau khi bãi bỏ chế độ nô lệ, tại một thời điểm khi công dân Mỹ gốc Phi vẫn không bình đẳng, có khuôn mặt sợ hãi và khủng bố trên một cơ sở hàng ngày, và đã bị từ chối rất nhiều các quyền con người cơ bản của họ. Luật này có thể thay đổi, nhưng nhận thức mất nhiều thời gian hơn để bắt kịp. Các bài phát biểu đã được chuyển tới hơn 250.000 người ủng hộ nhân quyền, và là thời điểm xác định trong Phong trào Dân quyền Mỹ, cũng như củng cố vị trí của King là một trong những nhà hùng biện vĩ đại của lịch sử. Các bài phát biểu hình nước Mỹ hiện đại sau đó, nhưng xem những tin tức đó là phong độ để thấy rằng vẫn còn nhiều việc phải làm cho giấc mơ của mình được thực hiện đầy đủ.

‘Bỏ Ấn Độ, Mahatma Gandhi

Thứ hai của nhà hùng biện của Ấn Độ vào danh sách của chúng tôi, thời gian này đang cạnh tranh cho hòa bình trên bạo lực. Các bài phát biểu không thể khác nhau nhiều đến Bose của ‘Give Me Blood và tôi sẽ cho bạn tự do.’ nhưng nó đi để cho thấy rằng có nhiều hơn một cách để gây ảnh hưởng đến một quốc gia. Gandhi và Quốc hội Ấn Độ năn nỉ Anh để ‘Quit India’ với một thông điệp hoàn toàn bất bạo động trên 08 tháng 8, năm 1942. Cùng ngày nhìn thấy sự ra đi của các Quit India Nghị quyết, đòi độc lập hoàn toàn từ sự cai trị của Anh. Đây là một phần tính cách mạng của phong trào bất bạo động, và một trường hợp nổi tiếng với các từ được mạnh hơn thanh kiếm, ảnh hưởng đến nhiều cuộc thảo luận và quyết định sau đó.

Winston Churchill | © US Library of Congress / WikiCommons

‘Phát biểu tại Clermont’, Giáo hoàng Urban II

Nếu không được gọi là bài ​​phát biểu kêu gọi các cuộc thập tự chinh thứ nhất. Các bài phát biểu tại Hội đồng Clermont, giao vào năm 1095 bởi Giáo hoàng Urban II, nhìn thấy rất nhiều sự quan tâm giữa các giám mục, quý tộc và những người khác của quyền lực, mà nó phải được tổ chức trong không khí cởi mở. Đức Giáo Hoàng kêu gọi các nhà thờ phương Tây để đi đến sự trợ giúp của những người Hy Lạp chống lại người Thổ Nhĩ Kỳ Seljuq, và để phục hồi Palestine từ sự cai trị của người Hồi giáo. Không có bảng điểm chính thức của bài phát biểu, nhưng nó là yếu tố kích hoạt cho cuộc thập tự chinh đầu tiên này và suy nghĩ của tất cả các cuộc thập tự chinh sau khi nó. Bài phát biểu có ảnh hưởng có thể không nhất thiết phải có một kết quả tích cực, nhưng họ chứng minh sức mạnh của từ tốt chuyển giao.

‘Các bài diển văn của demosthenes thứ ba’, Demosthenes

Lâu đời nhất trong các bài phát biểu trong danh sách của chúng tôi bằng cách khá một số lợi nhuận. Các nổi tiếng Hy Lạp chính khách Demosthenes được coi là một trong những nhà hùng biện tốt nhất của mọi thời đại. Các ‘Thứ ba bài diển văn của demosthenes’ đã được giao như là một cuộc gọi đến vũ khí chống lại Philip II của Macedonia, và là diễn văn đơn thành công nhất trong chiến dịch lâu dài của mình chống lại nhà vua cãi, người đã xúi giục chiến đấu phổ biến rộng rãi trên khắp Hy Lạp cổ đại. Trong khi người Athens đã được phần lớn thờ ơ đối với Philip, sau Demosthenes ‘bài phát biểu trong 341 BC, khóc của’ Để cánh tay!Để cánh tay! ‘ có thể được nghe thấy chuông qua các đường phố. Một người đàn ông thực sự có thể lật đổ một bạo chúa.

‘Chúng ta sẽ chiến đấu trên bãi biển “, Winston Churchill

Winston Churchill hiện nay được coi là một trong những nhà hùng biện tốt nhất, và thực sự chính trị, của thế kỷ 20. Thật thú vị, giống như Demosthenes và loa ghi nhận từ lịch sử, Churchill đã được sinh ra với một trở ngại phát biểu rằng ông đã làm việc chăm chỉ điều chỉnh. Làm thế nào khác nhau lịch sử sẽ được nếu ông đã không. Bài phát biểu này, được đưa ra tại House of Commons trên 04 tháng sáu năm 1940, tuyên bố rằng quân đội Anh “sẽ đi đến cuối ‘bất chấp các kết quả dường như tàn phá của trận Pháp. Thoát được đã đạt được, và lời nói của ông lấy cảm hứng từ một tinh thần hồi sinh trong quân đội và chính trị mà không có mà lịch sử sẽ rất khác nhau.