5 thị trường tốt nhất ở Tehran Bạn nên Thăm

Đối với người nghiện mua sắm tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất và các chương trình giảm giá tốt nhất, điều hướng của Iran vốn hỗn loạn trình bày một số thách thức khá lớn. Từ thị trường thực phẩm, hàng đông khách du lịch, từ đồ cổ mặc cả, đến các mặt hàng gia dụng hàng ngày, Tehran có một chợ cho tất cả các dịp và khuynh hướng, miễn là bạn biết đi đâu. Ở đây chúng tôi giới thiệu một số các thị trường tốt nhất trong thành phố.

Carpet chợ, Tehran | © Fulvio Spada / Flickr

The Grand Bazaar

Lịch sử, mở rộng, và chóng mặt, Tehran ‘s Grand Bazaar nên được ở trên cùng của chương trình nghị sự nào mặc cả của thợ săn. Các chợ bao gồm hơn 10 cây số hẻm được bảo hiểm mê cung, và được chia thành các đoạn bán các loại sản phẩm. Tất cả mọi thứ tưởng tượng đang được rao bán ở đây; lưu ý đặc biệt là các phần nữ trang và thảm. Bầu không khí điên cuồng có thể không tách mỗi người đi mua sắm của trà, nhưng Grand Bazaar cung cấp một tour de lực của cuộc sống thị trường Iran, và có rất nhiều phòng trà và quán ăn xung quanh cho thời gian nghỉ ngơi một thời điểm.

Địa chỉ: Panzdah-e Khordad Street, Tehran

Grand Bazaar lối | © Julia ủy mị / Wikicommons

Tajrish Bazaar

More du lịch thân thiện và đẹp hơn so với các trung tâm Grand Bazaar, các Tajrish Bazaar ở phía bắc Tehran là một địa điểm tuyệt vời cho một chỗ mua sắm buổi chiều. Tự hào với một phần trung tâm sôi động bán trái cây tươi và rau quả, cũng như đồ ngọt truyền thống của Iran, các ngõ hẻm khác của chợ rao bán vật dụng hàng ngày cùng với hàng thủ công truyền thống và hàng hóa đông khách du lịch. Các Bazaar tràn vào tranh vẽ Imamzadeh Saleh ngôi đền, một điểm hành hương địa phương phổ biến, và còn sở hữu một giá trị tuyệt vời nhà hàng thịt nướng và phòngtrà.

Địa chỉ: Tajrish Square, Tehran

Tajrish Bazaar | © shapour Bahrami / Flickr

Jomeh Bazaar

Các Jomeh, hoặc thứ sáu Bazaar là một khu chợ nổi tiếng được tổ chức vào mỗi buổi sáng thứ Sáu trong một sản phẩm nào nhiều tầng bãi đỗ xe Jomhuri Street, không xa từ trạm Metro Sa’di.Chứa đầy đồ cổ, kỷ vật thời tiền cách mạng, hàng thủ công và quần áo từ các vùng khác nhau của Iran, cũng như artisanry hiện đại hơn, chợ này là một kho báu thật sự, đầy đá quý ẩn và những khám phá bất ngờ. Đám đông trở nên unmanageably lớn sau khi buổi trưa, vì vậy tốt nhất để đạt được điều đó càng sớm càng tốt.

Địa chỉ: Jomhuri Street (đầu phía tây Ga Metro Sa’di), Tehran

Thị trường thảm | © Fabienkhan / Wikicommons

Rey Bazaar

Thị trấn lịch sử của Shahr-e Rey, nằm ​​ngay phía nam của Tehran, vẫn còn là một địa điểm hành hương quan trọng nhờ ngôi đền tuyệt đẹp của Shah Abdol Azim. Truy cập bằng tàu điện ngầm, thị xã cũng tự hào có một chợ nhỏ nhưng thú vị của riêng nó, chủ yếu là bán hàng hóa tôn giáo (khăn trùm đầu, thảm cầu nguyện, Qurans, vv), nhưng cũng cung cấp nữ trang tò mò khác, chẳng hạn như ống shisha thanh lịch. Chắc chắn giá trị thời gian của bạn nếu bạn đã đến thăm trung tâm chính trị xưa này.

Địa chỉ: Shahr-e Rey, phía nam Tehran

Rey Bazaar | © Kamyar ADL / Flickr

Imam Hossein Quảng trường

Ra ở phía đông của thành phố vào cuối Enghelab Street nổi tiếng, là Imam Hossein Square, xung quanh có tìm được thị trường đồ nội thất cũ tốt nhất trong thành phố. Nếu bạn đang tìm kiếm để cung cấp một căn hộ trống hoặc lấy một máy giặt cũ, đây là nơi để đến. Appealingly nhất, tuy nhiên, là những thảm tay thứ hai bạn sẽ tìm thấy cho bán quanh đây, thường là với giá khá tốt.

Địa chỉ: Imam Hussein Square, phía đông của Enghelab Street, Tehran

By Shaahin Pishbin