Kiến trúc đương đại Iceland: 10 tòa nhà đẹp

Nằm cách xa ở phía tây bắc châu Âu, Iceland là một đất nước mà thường bị bỏ qua. Thỉnh thoảng nó sẽ xuất hiện trong các tin tức cho hoạt động núi lửa hoặc như một điểm đến kỳ nghỉ, nhưng những viên đá quý thực sự của Iceland là trong kiến trúc của nó. Dưới đây là danh sách 10 tòa nhà hàng đầu của thập kỷ qua.

Harpa Concert Hall và Trung tâm Hội nghị

Với cửa sổ hình tổ ong và trượt máy bay không đối xứng, Harpa là một tác phẩm tuyệt đẹp của kiến ​​trúc dân sự. Một sự hợp tác giữa các công ty kiến ​​trúc Đan Mạch Henning Larsen và công ty Iceland Batteríið Arkitektar tình yêu Iceland máy bay kính lớn được duy trì với một tiêm của sự đổi mới của Đan Mạch ở đây. Cấu trúc là một khối lượng năng động của các góc và các bức tường của chiều cao và định hướng khác nhau. Như một tòa nhà có nhịp điệu là nơi cư trú lý tưởng cho buổi hòa nhạc ban nhạc, dàn nhạc và opera của Reykjavik.

Hofdatorg Tower 1 | Courtesy of Reyndeer / WikiCommons

Hofdatorg Tower 1

Được thiết kế bởi PK Arkitektar, Höfðatorg Tower 1 là tòa nhà cao nhất ở Iceland sau khi hoàn thành vào năm 2010. Một trong số ít tòa nhà chọc trời của Iceland ở 70 mét, xây dựng nguồn gốc tên từ các nhà lịch sử Höfði, đó là gần đó. Khác hơn so với chiều cao lớn của tòa nhà, các khía cạnh nổi bật nhất là các tấm cửa sổ. Các tấm kính lớn được chia thành ba phần trong thành phần một Mondrian-esque và xen kẽ với các cửa sổ đồng bằng. Phong cách thiết kế mở của nội thất của tòa nhà cho phép xây dựng để trở thành mờ, một hiệu ứng đặc biệt đẹp vào lúc hoàng hôn.

Kjerag Panoramic Hotel

Nép mình giữa những ngọn núi, Kjerag Panoramic Hotel không có thể là trong một khung cảnh bình dị hơn. Mặc dù tòa nhà này vẫn còn đang trong giai đoạn thụ thai, nó là rõ ràng rằng nó sẽ là tuyệt vời khi nó được hoàn thành. Với cửa sổ toàn cảnh rộng để uống trong xem và đá và gỗ truyền thống tấm ốp, khách sạn này sẽ được tinh túy của Iceland.

Ion Hotel | © Minarc

Ion sạn

Với một vẻ đẹp song song với Northern Lights, Ion Hotel là một tầm nhìn chiến lược. Ban ngày, khách sạn trông như thể nó là tinh Bắc cực, với các tấm kính lớn làm cho hầu hết các vùng hoang dã xung quanh. By đêm Ion bắt đầu phát sáng, xuất hiện ấm áp và vàng vào những thời điểm, và một màu xanh ngọc mát mẻ của các cực quang ở những người khác.Khách sạn phiêu lưu sang trọng này được hoàn chỉnh với một hồ bơi nước nóng với một tầm nhìn ra núi.

b63 Residence Private

Được thiết kế bởi PK Arkitetktar, tòa nhà này là một biểu hiện hùng hồn của cả hai Iceland truyền thống và đương đại. Đối lập lại kịch tính cảnh quan-như một yếu tố quan trọng trong kiến ​​trúc Iceland nhiều – tòa nhà được phủ màu xám với một tầng sâu rộng để trần thủy tinh. PK Arkitetktar đã tạo ra một chức năng, snug nhà gia đình thiết lập giữa thiên nhiên có thể chịu được những cơn gió khắc nghiệt và những đêm mùa đông lạnh.

Miranda | © Minarc

Miranda

Một bất động sản nhà gọn gàng bởi Minarc dựa trên các hình thức khối, tòa nhà này không theo tỷ lệ Iceland điển hình và xuất hiện như thể nó đã được xếp chồng lên nhau từ việc xây dựng các khối. Đặt trong một khu vườn kiểng, vẽ màu trắng được bổ sung bởi các ô vuông của tuyết tùng vàng và đỏ, với một bản vá duy nhất của gỗ mun.Gì nếu không sẽ xuất hiện giản dị là trở thành chào đón vì sự bất đối xứng kỳ quặc của nó và con đường gạch đỏ mời gọi anh chị qua cửa trước.

Iceland Viện Lịch sử Tự nhiên

Được thiết kế bởi ARKÍS, các Viện Iceland Lịch sử tự nhiên là một trong những thành tựu huy hoàng của hãng. Tấm kính khổng lồ đang lơ lửng trên tòa nhà nhô lên thành một hội nghị thượng đỉnh núi và kính treo vay không trọng lượng cho tòa nhà như thể nó đã bị đóng băng không khí. Được xây dựng bằng bê tông màu xám mát và kính phản quang, sự tương tác của ánh sáng phản xạ và ánh sáng ấm áp trong vòng cho một sự hiện diện chưa thanh tao tự nhiên với kiến trúc.

Snaefellsstofa Visitor Center

Một tòa nhà được thiết kế bởi ARKÍS, Trung tâm khách Snaefellsstofa đại diện cho một sự hiện diện trang nghiêm trên các cạnh của các công viên quốc gia Vatnajökull. Các tòa nhà tích hợp chất trong mọi cơ hội; Một số phần của mái nhà được bao phủ bởi cỏ có nguồn gốc từ vùng đồng bằng lân cận, gợi nhớ về ngôi nhà cỏ thế kỷ truyền thống lần thứ 18. Việc xây dựng chính nó được chia thành ba phần thích nghi, do đó cấu trúc thay đổi từ mùa này sang mùa. Mặc dù có sự linh hoạt của nội thất, ngoại thất xuất hiện liên tục, hoành tráng và vô tận như những ngọn núi bên cạnh nó.

Hof Residence

Studio Granda của Hof Residence là một bất động sản ít hơn 100 km từ Arctic Circle. Khu phức hợp bao gồm nhà kho, nhà thờ và nơi cư trú. Các bức tường được dát phủ tuyết tùng, mái cỏ và đá bazan trụ cột fo nhà đi từ nguyên liệu nguồn gốc địa phương. Có một cảm giác của thiên nhiên theo chủ đề sang trọng tại trang web này, làm cho khung cảnh cán thậm chí ấn tượng hơn. Bởi vì Hof Residence là một mảnh đáng kinh ngạc của kiến ​​trúc Iceland, các chủ sở hữu đã có kinh nghiệm đáng kể xâm phạm quyền riêng tư. Trong khi điều này là một trang web tuyệt vời và không thể vắng mặt từ một danh sách các kiến ​​trúc tốt nhất ở Iceland, bạn đọc không nên truy cập vào Hof Residence mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu.

Hofsós Swimming Pool

Được tạo bởi Basalt Arkitektar, Hofsós Swimming Pool là một cross tao nhã của một ngôi đền Hy Lạp và Art Deco. Nước của hồ bơi được phản ánh trong bảng màu xanh lá cây trên tòa nhà trong khi một cơn gió streak đen trên sàn hồ bơi mô phỏng theo độ cong của chính tòa nhà. Pilasters trắng hẹp hỗ trợ một mái nhà màu đen sâu. Vào ban đêm, hồ bơi được thắp sáng tối thiểu để cho phép người tắm để chứng kiến ​​những ngôi sao trên bầu trời studded và Northern Lights. Với một cảnh biển và núi tuyết đứng gần đó, đây có thể là yên tĩnh nhất, kinh nghiệm bơi thanh bình ở châu Âu.